Rate this post

Tết đến rộn ràng, trăm hoa khoe sắc, cũng là lúc nhà nhà nô nức sắm sửa trang trí, đặc biệt là các loại hoa tết để nhà cửa thêm màu sắc. Mỗi loại hoa sẽ đại diện cho một điều khác nhau, cùng tham khảo bài viết sau đây để biết thêm ý nghĩa đằng sau của những cánh hoa đầy màu sắc nha

Hoa tết mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng

Nói đến hoa tết không thể không nhắc đến hoa mai và hoa đào, biểu tượng của tết Việt Nam

Dân gian quan niệm rằng, nhà nào có hoa mai nở càng nhiều thì gia chủ càng may mắn và sung túc trong năm mới. 

Còn đối với miền Bắc, hoa đào biểu trưng cho sự đổi mới, sự sinh sôi, phát triển, mang đến nguồn sinh khí mới, sự may mắn, hạnh phúc.

Hoa lay ơn (hoa huệ) tượng trưng cho những điều may mắn trong năm mới. Đây cũng là loài hoa  được dùng để thờ cúng lên bàn thờ gia tiên, thể hiện cho tình cảm, lòng biết ơn, kính trọng của con cháu với ông bà, tổ tiên.

Hoa hướng dương luôn cố gắng vươn tới mặt trời, ý nghĩa cho gia chủ hướng tiến bước, công việc suôn sẻ, thuận lợi.

Hoa lan là biểu tượng cho sự giàu sang, quý phái, tinh tế và quân tử đem lại may mắn và thịnh vượng trong năm mới. Bên cạnh đó, hoa lan còn thể hiện cho sự sum vầy, sung túc trong những ngày đầu năm. Chính vì vậy, hoa lan cùng là một trong tứ bảo “Mai – Lan – Cúc – Trúc” trong ngày tết Việt Nam

Hoa cát tường với tên gọi mang ý nghĩa may mắn, cát tường đem lại không khí tốt đẹp, nhiều may mắn, vạn sự như ý.Trong tình yêu hoa cát tường thể hiện sự tinh tế, ngọt ngào, dịu dàng, đằm thắm.

Hoa đồng tiền tượng trưng cho tiền tài, may mắn và sự phát lộc trong những ngày đầu năm mới, tạo niềm vui cho cả gia đình trong ngày xuân sum vầy.

Hoa trạng nguyên là không chỉ là biểu tượng cho thành công, may mắn mà còn biểu hiện cho sự đoàn tụ và niềm hạnh phúc, bình an trong năm mới

Hoa tết mang ý nghĩa trường thọ

Hoa cúc vàng, một trong tứ bảo “Mai – Lan – Cúc – Trúc”  mang biểu tượng cho ý nghĩa trường thọ, sung túc. Hoa cúc còn biểu trưng cho sự trường tồn, sự hiếu thảo và tấm lòng cao thượng.

Hoa vạn thọ với tên gọi mang theo lời cầu mong sức khỏe, bình an và sự trường thọ.

Hoa sống đời có sức sống mãnh liệt, bền bỉ thể hiện cho sự sinh sôi, nảy nở, trường thọ và trên hết là ý nghĩa gắn kết các thành viên trong gia đình.

Hoa tết đại diện cho tình yêu

Hoa ly với mùi hương thơm ngát, biểu trưng cho sự thanh cao và quý phái, sắc đẹp, đức hạnh mà còn là sự kiêu hãnh và cả tình yêu cao thượng, chung thủy.

Hoa hồng là biểu trưng cho tình yêu mãnh liệt, mang lại sự trang trọng. Không những vậy, hoa hồng còn mang ý nghĩa đem đến những điều may mắn, tốt lành.

Trên đây là ý nghĩa của các loài hoa ngày tết, chúc bạn tìm được loại hoa mang ý nghĩa yêu thích. Tây Đô chúc bạn và gia đình một năm mới sung túc, an khang và ngập tràn phút giây sum vầy, hạnh phúc

Để lại một vài ý kiến của bạn theo khung thông tin bên dưới nhé! Thông tin của bạn được đảm bảo an toàn theo Chính sách bảo mật