5/5 - (1 bình chọn)

Hậu nảy mầm, lúa cần nhiều dưỡng chất cho quá trình phát triển. Việc tiêu diệt các loại cỏ trong giai đoạn này là hết sức cần thiết. Trách việc cỏ dại phát triển nhanh chóng, chiếm diện tích và chất dinh dưỡng của lúa. Một trong những cách diệt cỏ hiệu quả và nhanh chóng mà bà con thường áp dụng ở giai đoạn này là sử dụng thuốc diệt cỏ hậu nảy mầm. Vậy đâu là thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm tốt nhất. Cần có những lưu ý gì khi lựa chọn và sử dụng thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm. Theo chân Tây Đô JSC qua bài viết dưới đây để hiểu thêm chi tiết bà con mình nhé!

Top 2 loại thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm tốt nhất cho lúa tại Tây Đô JSC

Hiện nay, bà con nông dân chỉ cần gõ cụm từ: “ thuốc trừ sâu hậu nảy mầm” trên các nền tảng tìm kiếm, bà con sẽ dễ dàng nhận lại nhiều kết quả là những sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên để chọn được loại thuốc diệt cỏ hậu nảy mầm phù hợp, hiệu quả lại là một điều khó khăn bởi quá nhiều thông tin. Để bà con dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm, Tây Đô JSC xin giới thiệu 2 loại thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm tốt nhất hiện nay do Tây Đô JSC nghiên cứu và phát triển. 

Cùng tìm hiểu lý do tại sao những dòng thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm này lại được đông đảo bà còn tin tưởng sử dụng nhé!

Thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm – COTADO

COTADO được xem là một trong những dòng thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm tốt nhất hiện nay của Tây Đô JSC.

 • Thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm COTADO là thuốc trừ cỏ lưu dẫn không chọn lọc có phổ tác động rộng. Với khả năng diệt trừ cỏ hậu nảy mầm từ khi cỏ mới ra lá đến khi cỏ đã lớn.
 • COTADO có khả năng diệt được nhiều loại cỏ một và hai lá mầm như :các loại cỏ bờ, cỏ lồng vực, mần trầu, cỏ tranh, cỏ túc, mắc cỡ,…. 

Một vài lưu ý khi sử dụng thuốc diệt cỏ hậu nảy mầm COTADO:

 • Lưu lượng sử dụng: Pha 150 – 180ml/25 lít Lượng nước: 400 – 500 lít/ha
 • Phun thuốc sau khi cỏ nảy mầm, phun ướt toàn thân, lá cỏ
 • Tránh thuốc diệt cỏ tiếp xúc với cây trồng
Thuốc diệt cỏ hậu nảy mầm
Thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm COTADO

> Xem thêm chi tiết: Thuốc diệt cỏ COTADO

Thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm  –  FIGO 100EC

Tiếp theo, FIGO 100EC là loại thuốc diệt cỏ hậu nảy mầm được bà con nông dân sử dụng rộng rãi hơn vì khả năng diệt nhiều loại cỏ, tác dụng nhanh cũng như có giá thành tốt so với nhiều sản phẩm khác trên thị trường. Một số ưu điểm vượt trội của thuốc diệt cỏ hậu nảy mầm FIGO 100EC

 • FIGO 100EC là thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm có tác dụng diệt trừ hầu hết các loại cỏ trên ruộng lúa như: Cỏ lồng vực (cỏ gạo), cỏ đuôi phụng…
 • FIGO 100EC chứa hoạt chất Cyhalofop Butyl có khả năng gây hoại tử tế bào lá cỏ.
 • Đặc biệt sản phẩm không gây nóng lúa
 • Tiết kiệm chi phí

Một vài lưu ý khi sử dụng thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm FIGO 100EC: 

 • Lưu lượng sử dụng: Pha 30 – 40 ml/16 lít nước (nên phun 400 lít nước/ha)
 • Thời gian phun: Từ 7 – 18 ngày sau sạ (khi cỏ được 2 – 5 lá)
 • Phun đều ướt mặt ruộng
 • Sau khi xử lý được 2 – 3 ngày cho nước vào từ 3 – 5 cm ngâm từ 5 – 6 ngày
FIGO 100EC - Thuốc trừ cỏ đuôi phụng triệt để
FIGO 100EC – Thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm

> Xem thêm chi tiết: Thuốc diệt cỏ FIGO 100EC

Lưu ý gì khi lựa chọn thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm

Lưu ý chung trong quá trình sử dụng

 • Để đảm bảo dung dịch thuốc được phân bố đều, hãy nhỏ từ từ lượng thuốc cần thiết vào bình và khuấy liên tục cho đến khi hoà tan hoàn toàn.

 • Trước khi tiến hành phun thuốc, hãy tháo cạn ruộng nước và sau đó mới đổ nước vào ruộng từ 5 giờ đến 01 ngày sau khi phun thuốc, và duy trì việc cung cấp nước trong một khoảng thời gian kéo dài trong nhiều ngày.
 • Để tránh tiếp xúc với mắt hoặc da, và đảm bảo an toàn, hãy tuân thủ các hướng dẫn cụ thể trên bao bì của sản phẩm. Lưu ý không sử dụng thuốc này để uống và đọc kỹ thông tin hướng dẫn trên bao bì trước khi sử dụng.

Lựa chọn thương hiệu thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm uy tín

Khi chọn thương hiệu thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm, bà con nên chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín và đã được đánh giá tích cực từ người dùng và chuyên gia. Kiểm tra các đánh giá, đánh giá sản phẩm trên các trang web uy tín hoặc tham khảo ý kiến từ các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp.

Giá cả

Mặc dù không nên là yếu tố quyết định duy nhất, nhưng cân nhắc giữa giá cả và chất lượng của sản phẩm. Đôi khi, việc chi trả thêm một ít để có được một sản phẩm chất lượng có thể là giúp bà con gặt hái được một mùa màng bội thu hơn.

Hiệu quả và an toàn cho cây trồng

 • Hiệu quả: Tìm hiểu về hiệu quả của sản phẩm đối với loại cỏ hậu nảy mầm mà bà con đang đối mặt. Đôi khi một số loại cỏ có thể kháng thuốc, vì vậy việc chọn một sản phẩm có khả năng kiểm soát cỏ kháng thuốc là rất quan trọng.

 • An toàn cho cây trồng và môi trường: Đảm bảo rằng sản phẩm mình chọn không gây hại cho cây trồng hoặc môi trường xung quanh. Các sản phẩm chứa các hoạt chất an toàn hơn cho môi trường và động vật có thể là lựa chọn tốt để bà con mình sử dụng lâu dài.

Trên là thông tin về các loại thuốc diệt cỏ hậu nảy mầm tại Tây Đô JSC cũng như những lưu ý khi lựa chọn sản phẩm. Mọi đóng góp hoặc thắc mắc, bà con nông dân vui lòng liên hệ hotline  0888 20 00 99 để được giải đáp tận tình.

Để lại một vài ý kiến của bạn theo khung thông tin bên dưới nhé! Thông tin của bạn được đảm bảo an toàn theo Chính sách bảo mật